MÁY CẮT SẮT LASER HIỆN ĐẠI

TỔNG QUAN VỀ MÁY CẮT SẮT LASER HIỆN ĐẠI 

Sử dụng máy cắt kim loại Laser CNC hiện nay đang là giải pháp hàng đầu cho nhu cầu gia công cắt và khắc kim loại bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Chính vì vậy, việc trang bị máy cắt Laser chất lượng cao là hướng đi đúng đắn đối với những khách hàng có nhu cầu gia công kim loại đòi hỏi sự chính xác, năng suất và đảm bảo tính kinh tế.

cắt sắt bằng laser
cắt sắt bằng laser

Máy cắt Laser CNC chính là lựa chọn lý tưởng thay thế cho việc ứng dụng các công nghệ cũ như cắt Plasma hay Oxy-Gas. Hãy cùng Quảng Cáo Song Phương tìm hiểu tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC để có cái nhìn rõ hơn về công nghệ gia công cơ khí hiện đại này!

SƠ LƯỢC VỀ CÔNG NGHỆ CẮT KIM LOẠI BẰNG CNC – LASER

Loại máy gia công cắt sắt CNC này sử dụng công nghệ Laser là phương pháp cắt kim loại tiên tiến nhất hiện nay. Để đầu tư một chiếc máy cắt Laser CNC, các doanh nghiệp Việt Nam đang phải nhập khẩu những chiếc máy cắt Laser CNC từ các nước khác với giá thành cao. Nếu mua các sản phẩm có xuất xứ rẻ từ TQ thì chất lượng máy thường không được đảm bảo và phát sinh chi phí vận hành rất cao.

cắt laser thẩm mỹ cao
cắt laser thẩm mỹ cao

Phần lớn các máy cắt Laser CNC trên thị trường hiện nay sử dụng Laser CO2 hoặc Laser Fiber với nguyên lý tương tự nhau.Sơ đồ nguyên lý cắt bằng tia Laser.– Một chùm tia năng lượng cao được sinh ra bởi máy phát Laser sẽ được tập trung lên bề mặt chi tiết gia công nhờ hệ thống thấu kính.– Chùm tia này đốt nóng vật liệu và tạo nên một vùng vật liệu nóng chảy cục bộ, thường có đường kính nhỏ hơn 0,5mm).– Phần vật liệu nóng chảy bị đẩy ra khỏi vùng gia công bởi một dòng khí có áp lực cao, đồng trục với chùm tia Laser. Đối với một số loại vật liệu thì dòng khí này làm tăng tốc quá trình cắt bởi tác động hóa học và lý học.– Vùng vật liệu bị nóng chảy cục bộ được di chuyển dọc theo bề mặt chi tiết theo một quỹ đạo và sinh ra vết cắt. Chuyển động này được thực hiện bằng cách di chuyển chùm tia Laser hội tụ nhờ hệ thống gương CNC hoặc chuyển động cơ khí tấm vật liệu theo hai phương X-Y trên bàn máy CNC. Cũng có máy thiết kế cả hai loại chuyển động này, khi đó chùm tia Laser được di chuyển theo một phương và chi tiết gia công được di chuyển theo phương còn lại. – Ngoài ra, các hệ thống tự động hóa hoàn toàn cho phép cắt được các hình dáng 3D với độ chính xác gần như tuyệt đối.

cổng sắt đẹp
cổng sắt đẹp

Giá máy: Máy cắt Laser Fiber có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với máy cắt Laser CO2, tuy nhiên sau khoảng 2 năm vận hành thì tính cả chi phí máy và chi phí vận hành, bảo dưỡng của 2 máy là ngang nhau do chi phí vận hành và bảo dưỡng của máy cắt Laser CO2 cao hơn so với máy cắt Laser Fiber.Vật liệu cắt: Máy cắt Laser CO2 cắt được hầu hết kim loại trừ các loại vật liệu có độ phản quang cao như đồng thau, nhôm… Máy cắt Laser Fiber có thể cắt được tất cả các kim loại, kể cả các kim loại màu mà máy CO2 không cắt được.

cổng cắt bằng laser cnc
cổng cắt bằng laser cnc

Tốc độ cắt: Tốc độ cắt của máy cắt Laser Fiber khi gia công kim loại tấm dưới 5mm và vật liệu có độ phản quang cao nhanh gấp 3 lần so với máy cắt Laser CO2 và chất lượng đường cắt cũng tốt hơn nhiều. Vì vậy ở nhu cầu cắt kim loại từ 5mm trở xuống thì lựa chọn máy cắt Laser Fiber là sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên ở độ dày càng lớn thì chất lượng cắt và tốc độ cắt của máy cắt Laser Fiber thấp hơn so với máy cắt Laser CO2. Tuy vậy, máy cắt Laser Fiber cũng vẫn có thể cắt được những loại vật liệu có độ dày lớn.

hàng rào sắt hiện đại
hàng rào sắt hiện đại

Chất lượng cắt: Chất lượng cắt các loại vật liệu mỏng từ 5mm trở xuống của máy cắt Laser Fiber vượt trội hơn hẳn so với máy cắt Laser CO2, và đường cắt gần như hoàn hảo, rất mịn. Tuy nhiên, ở độ dày lớn thì máy cắt CO2 có thể sẽ phù hợp hơn.

QUẢNG CÁO SONG PHƯƠNG CHUYÊN GIA CÔNG KIM LOẠI

Tùy theo nhu cầu kỹ thuật, mỗi người dùng hoặc công ty có thể lựa chọn trang bị 1 trong hai hoặc cả 2 loại máy cắt Laser trên. Tuy vậy, chi phí đầu tư ban đầu với loại máy này rất cao, hơn hẳn các máy cắt Plasma và Oxy-Gas thường khiến những doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ khả năng trang bị riêng cho mình máy Laser CNC. Việc tìm kiếm được địa chỉ chuyên gia công cắt kim loại giá rẻ Tp.HCM là giải pháp tối ưu cho những khách hàng này.Và Quảng Cáo Song Phương là giải pháp hoàn hảo mà khách hàng khi muốn gia công kim loại bằng phương pháp tiên tiến này hoàn toàn tin tưởng được. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình với giá thành hợp lý nhất.

nội thất sắt đẹp
nội thất sắt đẹp

Công nghệ cắt kim loại bằng Laser CNC của Song Phương có thể cắt, gia công kim loại tấm với độ dày lớn: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm và Inox dày đến 16mm.Sở hữu 2 máy Laser cắt tấm và 1 máy Laser cắt ống hiện đại cùng với kinh nghiệm là nhà chế tạo máy Laser CNC hàng đầu, Quảng Cáo Song Phương đảm bảo tốc độ gia công và giao hàng cho quý khách nhanh chóng tối đa chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Chúng tôi còn thực hiện trọn gói dịch vụ để giảm bớt chi phí và công sức của khách hàng khi cung cấp dịch vụ vận chuyển và lắp đặt hoàn chỉnh tận nơi. Ngoài ra khách hàng còn được miễn phí giao hàng (bán kính nhỏ hơn 10km) với đơn hàng từ 20 triệu VNĐ trở lên.Muốn gia công kim loại nhanh chóng, chất lượng và kinh tế: truy cập vào www.quangcaosongphuong.com hoặc gọi ngay Hotline:0913966679